Một Thoáng Tây Nguyên

Email In PDF.

Không khí xuân đang tràn ngập khắp muôn nơi, Tết cổ truyền đang gõ cửa từng nhà; mỗi người con đất Việt ai ai cũng đang hướng về giờ phút thiêng liêng giao hoà của đất trời, mong phút giây sum họp đầm ấm bên gia đình.

Quyết định tạm biệt cái giá rét của thủ đô Hà Nội những ngày mùa đông, chúng tôi lên đường đến với miền đất đầy nắng và gió Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk, nơi những con người trên hai công trường Agribank Buôn Hồ và Tân Lập vẫn đang gấp rút ngày đêm chạy đua với thời gian.

Buôn Hồ trong không khí ngày giáp tết

Buôn Hồ những ngày giáp tết không còn cái nóng  gay gắt của “chảo lửa”, cũng không còn ngập lụt bởi những trận mưa như như trút nữa.  Đứng giữa không khí mát mẻ ấy mà chúng tôi vẫn cảm thấy như đang nóng dần lên bởi cái nóng toát ra từ không khí làm việc của những người kỹ sư, công nhân trên công trường Agribank Buôn Hồ.  

Trực tiếp có mặt tại công trường chúng tôi mới thấy hết được không khí lao động tấp nập nơi đây. Tiếng máy khoan, máy cắt rít lên liên tục từng hồi; tiếng dòng dọc chạy, tiếng xe, tiếng máy ầm ĩ hoà cùng tiếng gọi nhau giục giã. Cuối tháng 1 năm 2013, Agribank Buôn Hồ hoàn thành công đoạn đổ bê tông sàn tầng 7, thời gian thi công đang bám theo tiến độ đặt ra, chất lượng công trình được phía Chủ đầu tư đánh giá cao.

Ngày khởi công công trình Buôn Hồ

mttn1

Các bên tham dự lễ  khởi công

mttn2

Thi công phàn ngầm

 mttn3

Nghiệm thu trước đổ bê tông

mttn4 

Đổ bê tông sàn

Diện mạo một Agribank tiện nghi, hiện đại đang dần hình thành

mttn5 

Đạt được thành quả hiện tại như mọi người đang thấy đây là sự nỗ lực của cả một tập thể lao động thống nhất mà trực tiếp là những người ngày đêm bám trụ thi công tại công trường. Chúng tôi cũng thấy vui hơn với cái niềm vui giản dị ấy của những con người nơi đây. Trong khung cảnh này chúng tôi lại thấy hiện lên hình ảnh người thợ trong lời bài hát “Bài ca xây dựng”: Em ơi, Anh còn đi xây nhiều nhà khắp nơi, nhiều tổ ấm sống vui tình lứa đôi, lòng anh thấy càng thương nhớ em. Dù xa nhau trọn ngày đêm, anh càng yêu em càng hăng say, xây cho nhà cao cao mãi”.

ĐỐI TÁC KINH DOANH

eurowindow-logologo agribanklogo vietcombankadv 38viglacera