CHẤT LƯỢNG LÀ THƯƠNG HIỆU CỦA HOÀNG MAI

Email In PDF.

 

Nhiều quan điểm cho rằng: Trong kết cấu tổng thể của một công trình thì phần thô không chỉ đơn thuần là kết cấu chịu lực. Phần thô thì không cần phải bố trí thợ giỏi, không cần phải giám sát chặt chẽ. Khi kết thúc công trình người ta chỉ nhìn thấy gạch ốp lát, tường sơn, các thiết bị nội thất… mấy ai nhìn thấy cái cột ẩn sâu trong tường, thép trong sàn, hoặc gạch nằm sau lớp trát để tạo nên bức tường.

cllth1

Đây là một quan niệm sai lầm. Đúng ra thì phần nào cũng quan trọng, nhưng phần thô là quan trọng nhất, bởi nếu phần thô không được làm tốt, để lại nhiều sai sót thì công đoạn sau sẽ tốn công tốn của rất nhiều mà người sử dụng phải gánh chịu.

Hoàng Mai.,JSC, ngay từ những ngày đầu khi một công trình mở ra, Ban Chỉ huy các công trình đã hết sức tập trung chú trọng đến việc thi công xây dựng phần thô: Thô để mà tinh, thô cũng luôn cần phải tinh. Một công trình có thể được sửa chữa, thay đổi vật liệu bề mặt, thiết bị hay màu sắc bởi thời gian, nhưng phần thô thì rất khó để thay đổi.

cllth2

Khu đô thị liền kề

Một loạt các công trình mà thời gian này Hoàng Mai.,JSC đang thi công như: Khu nhà liền kề, Tòa nhà làm văn phòng tổng hợp, Agribank Buôn Hồ, Agribank Tân Lập, Agribank Hà Tĩnh… đều đang thực hiện thi công phần thô. Những vị trí chủ chốt ở các công trình đều là những kỹ sư, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm trong thi công nhằm đảm bảo công trình đúng tiến độ và đạt chất lượng tốt nhất khi bàn giao Chủ đầu tư.

Khởi công cuối tháng 3/2012, Agribank Buôn Hồ - công trình có tổng diện tích sàn sử dụng trên 6.000m2, nằm ngày trung tâm thị xã Buôn Hồ - đang được triển khai quyết liệt, khẩn trương. Tính đến hết ngày 20/11/2012 công trình đã nghiệm thu sàn tầng 3 và sẽ tiến hành đổ bê tông sàn ngay sau khi công tác nghiệm thu kết thúc.

Trong quá trình đổ bê tông sàn, công tác làm ván khuôn, gia công thép, lắp dựng, đổ bêtông là những công việc rất nặng nhọc, phải thi công trong môi trường khó khăn vì thường ở ngoài trời. Đây cũng chính là những công việc đòi hỏi kỹ thuật cao, cần những kiến thức rất chuẩn về kết cấu xây dựng, đòi hỏi sự tính toán chu đáo cẩn thận, khoa học. Ví như việc phải tính toán cắt thép như thế nào cho hợp lý nhất, đảm bảo kỹ thuật mà lại tiết kiệm nhất; công đoạn trộn và đổ bê tông cũng không hề đơn giản, đòi hỏi những quy phạm nghiêm ngặt về chất lượng. Trong quá trình đổ bêtông không được để ra sai sót hay sơ suất như máy hỏng, mất điện, mất nước, cung ứng vật tư không kịp… Trong quá trình này, công tác an toàn lao động, phương án tổ chức thi công cũng phải thực hiện rất khoa học và cẩn thận… Hệ thống dầm, cột, sàn bê tông  được thi công chính xác sẽ làm cho các công việc hoàn thiện sau này được nhanh chóng hơn cũng như đảm bảo tính mỹ thuật cao hơn đáp ứng mục tiêu đặt ra ngay từ ngày đầu khởi công công trình

Một số hình ảnh trên các công trường đang thi công: 

cllth3 

Agribank Buôn Hồ: Nghiệm thu sàn tầng 3


cllth4 

Agribank Hà Tĩnh: Khoan cọc nhồi


 cllth5 

Agribank Tân Lập: Đổ bê tông móng

ĐỐI TÁC KINH DOANH

eurowindow-logologo agribanklogo vietcombankadv 38viglacera